VAN ĐỊNH LƯỢNG BƠM CAO ÁP RANGER/ BT50

3.000.000₫

Mã SP: BK2Q 9358 AA/AB

Thương hiệu: FORD

Van không tải là gì?

Van không tải là một bộ phận thường được sử dụng trong các xe phun nhiên liệu để kiểm soát tốc độ quay (RPM) của động cơ khi xe ở chế độ không tải. Đây là một thành phần quan trọng của hệ thống điều khiển tốc độ không tải.

Lưu ý xe dùng ga điện tử không có van không tải rời. Lý do là ECU sẽ điều khiển trực tiếp bướm ga để kiểm soát tốc độ chạy không tải.

Cơ chế hoạt động

Với xe phun nhiên liệu, công việc của bướm ga chỉ đơn giản là điều chỉnh lượng không khí đi vào động cơ, theo chu kỳ. Khi khởi động, mô-đun điều khiển động cơ (ECM) hoặc mô-đun điều khiển hệ thống truyền động (PCM) kiểm tra nhiệt độ nước làm mát động cơ, nhiệt độ không khí xung quanh, áp suất khí quyển (trên một số động cơ) và sau đó xác định lượng khí và nhiên liệu cần thiết để khởi động động cơ.

Khi khởi động động cơ phun nhiên liệu, bạn KHÔNG nhấn bàn đạp. Điều đó có nghĩa là bướm ga được đóng hoàn toàn. Vậy làm thế nào để động cơ có được không khí? Từ van không tải. Chức năng của bộ phận này là cung cấp không khí khi động cơ không hoạt động (khi bướm ga đang đóng, không thể cấp khí cho động cơ).

Để hiểu rõ hơn về hoạt động của van không tải, bạn có thể xem thêm về hệ thống điều khiển tốc độ không tải.

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm cần mua
Bước 2: Liên hệ qua Zalo hoặc gọi điện thoại trực tiếp để được hỗ trợ.
Bước 3: Điền các thông tin địa chỉ của bạn để giao hàng Trân trọng cảm ơn.