VÒNG BI LÁP TRUNG GIAN TEANA, QASHQAI, XTRAIL, MURANO [2007-2015]

450.000₫ - 350.000₫

Thông số: 35x62x20

Mã OEM: 39774-EN000, 39774-EN00E, 39720-ET027

Thương hiệu: NTN, KOYO, SKF

VÒNG BI/ BẠC ĐẠN LÀ GÌ?

Bạc đạn hay vòng bi (Tiếng Anh là Bearing) chính là tên gọi khác của các loại ổ lăn. Như vậy, bạc đạn được hiểu là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng được sử dụng trong động cơ máy móc. Sở dĩ chúng có tên gọi bạc đạn là để phân biệt với bạc dầu – một loại ổ trượt khác. Phía bên trong của vòng bi bạc đạn là sự gắn kết các ổ trược chứa các cục đạn hình trụ thẳng, trụ côn, hình cầu,… nhằm tạo ra ma sát lăn cho ổ trượt, giúp máy móc vận hành ổn định.

Có thể nói vòng bi là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay như thiết bị ô tô, xe máy, xe nâng,… Khi vòng bi bạc đạn ăn khớp với ổ trục thì máy móc mới có thể hoạt động ổn định, êm ái. Trong một số trường hợp, khi bạc đạn bị hư hỏng, phát sinh vấn đề có thể khiến xe vận hành nặng nề, dễ hỏng mòn phần trục xe, thậm chí ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác. Bởi vậy, vòng bi/ bạc đạn cần công nghệ luyện kim và cơ khí tốt nhất.

Khi tìm hiểu về bạc đạn là gì cũng như các thông tin liên quan đến bộ phận này sẽ giúp người sử dụng có cái nhìn chuẩn nhất, đảm bảo quá trình sử dụng đúng cách giúp xe vận hành ổn định, êm ái với hiệu suất và độ an toàn cao. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người tìm kiếm thông tin về vòng bi bạc đạn này.

Cấu tạo của vòng bi/ bạc đạn

Khi tìm hiểu về bạc đạn (vòng bi) thông thường thì người dùng sẽ thấy rõ chúng được cấu thành từ 4 bộ phận chính như sau: vòng trong, vòng ngoài, con lăn, vòng cách. Bên cạnh đó, với các loại vòng bi bạc đạn công nghiệp sẽ được bổ sung thêm một bộ phận là phớt. Mỗi chi tiết, bộ phận trong cấu tạo bạc đạn đều có đặc điểm riêng, cụ thể:

Vòng bên trong và bên ngoài: Vòng bi bạc đạn sẽ bao gồm vòng ngoài được lắp cố định với vỏ máy và vòng trong được lắp cố định với trục máy. Thông thường chúng được thiết kế dạng rãnh hình trụ côn hoặc hình cầu.

Con lăn: Mỗi loại vòng bi sẽ sử dụng loại con lăn khác nhau và ngược lại cứ mỗi con lăn lại tương ứng với loại vòng bi cụ thể. Theo đó, một số loại con lâu thông dụng hiện nay phải kể đến như: con lăn tang trống, con lăn hình côn, con lăn cầu, con lăn hình kim, con lăn trụ,… Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng cũng như tính ứng dụng khác nhau.

Vòng cách: Đây cũng là một trong những bộ phận cấu thành nên bạc đạn và có vai trò dùng để định vị viên bi tại những khoảng cách cố định giữa các rãnh bi. Thông thường, vòng cách được sử dụng boa gồm 3 loại: vòng cách làm bằng đồng, nhựa và thép. Mỗi lạoi có những đặc điểm, ưu thế và hạn chế riêng nên người sử dụng có thể căn cứ vào công việc cũng như loại dụng cụ để chọn loại vòng cách tương ứng phù hợp.

Phớt: Bộ phận này được trang bị thêm ở những vòng bi bạc đạn công nghiệp. Phớt là bộ phận đóng vai trò giữ mỡ và chắn bụi. Chúng thường được làm từ sắt hoặc nhựa nên tuỳ thuộc vào ứng dụng cụ thể mà người dùng có thể chọn lựa loại chất liệu phớt thích hợp nhất.

 

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm cần mua
Bước 2: Liên hệ qua Zalo hoặc gọi điện thoại trực tiếp để được hỗ trợ.
Bước 3: Điền các thông tin địa chỉ của bạn để giao hàng Trân trọng cảm ơn.

Tư vấn bán hàng 1

Mrs Thanh Ngân 0988526718

Zalo: 0988526718

Tư vấn bán hàng 2

Mr Tuấn 0977417842

Zalo: 0977417842

Tư vấn bán hàng 3

Mr Thắng 02435409011

Zalo: 0866555922

Tư vấn bán hàng 4

Zalo:

Email

phutungotodn@gmail.com